H1
Quang cao giua trang

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh về tai mũi họng

Chủ nhật - 28/07/2019 20:02
Tài liệu bao gồm 63 bài hướng dẫn một số bệnh về tai mũi họng. Trong đó, tập trung vào hướng dẫn thực hành chẩn đoán và điều trị, vì vậy sẽ rất hữu ích cho các thầy thuốc đa khoa, chuyên khoa trong thực hành lâm sàng hàng ngày.
Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh về tai mũi họng

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh về tai mũi họng

Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh về tai mũi họng (Ban hành kèm theo Quyết định số 5643/QĐ-BYT ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế)
HƯỚNG DẪN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ MỘT SỐ BỆNH VỀ TAI MŨI HỌNG
(Ban hành kèm theo Quyết định số 5643/QĐ-BYT ngày 31/12/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế)

LỜI GIỚI THIỆU

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tích cực của Lãnh đạo Bộ Y tế cùng với sự quan tâm chăm sóc của các cấp chính quyền, với sự nỗ lực vươn lên trên mọi gian khó của các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành, ngành Y tế Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu to lớn trong công tác phòng bệnh, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Cùng với mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và từng bước hoàn thiện, hệ thống khám, chữa bệnh trong toàn quốc cũng được cải tạo và nâng cấp ở tất cả các tuyến từ trung ương đến địa phương. Nhiều kỹ thuật y học hiện đại lần đầu tiên triển khai thành công ở Việt Nam như chụp và nong động mạch vành tim, thụ tinh trong ống nghiệm, ghép thận,… đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân và thúc đẩy nền y học Việt Nam phát triển.
giai phau tai mui hong
Chất lượng khám, chữa bệnh còn phụ thuộc nhiều vào năng lực chẩn đoán và điều trị của các tuyến y tế cũng như của các thầy thuốc. Vì vậy ngày 05 tháng 02 năm 2010, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ra quyết định số 453/QĐ-BYT về việc thành lập Ban Chỉ đạo biên soạn Hướng dẫn điều trị, quyết định số 2387/QĐ-BYT ngày 05 tháng 5 năm 2010 về việc thành lập Ban biên soạn Hướng dẫn điều trị.Trong đó, Tiểu ban biên soạn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh tai mũi họng được thành lập theo Quyết định số 4816/QĐ-BYT ngày 10 tháng 12 năm 2010 gồm các chuyên gia y học đầu ngành trong lĩnh vực tai mũi họng của cả ba miền Bắc, Trung, Nam.
xoang mui
Tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh về tai mũi họng” được xây dựng với sự nỗ lực cao của các nhà khoa học đầu ngành về tai mũi họng của Việt Nam. Tài liệu bao gồm 63 bài hướng dẫn một số bệnh về tai mũi họng. Trong đó, tập trung vào hướng dẫn thực hành chẩn đoán và điều trị, vì vậy sẽ rất hữu ích cho các thầy thuốc đa khoa, chuyên khoa trong thực hành lâm sàng hàng ngày.
Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế và các thành viên ban biên soạn đã rất cố gắng, dành nhiều thời gian quý báu để biên soạn cuốn sách này. Đây là lần xuất bản đầu tiên của cuốn sách, chắc chắn vẫn còn có thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp từ Quý độc giả và đồng nghiệp để cuốn sách ngày một hoàn thiện.

Thay mặt Ban biên soạn

PGS.TS. Võ Thanh Quang

Chủ biên:

PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên
Đồng chủ biên:
PGS.TS. Võ Thanh Quang
PGS.TS. Lương Ngọc Khuê

Ban biên soạn:

GS.TS. Nguyễn Đình Phúc
PGS.TS. Võ Thanh Quang
PGS.TS.Quách Thị Cần
PGS.TS. Lương Hồng Châu
PGS.TS. Trần Minh Trường
PGS.TS. Nguyễn Thị Ngọc Dung
PGS.TS. Nguyễn Tấn Phong
PGS.TS. Lương Thị Minh Hương
PGS.TS. Phạm Tuấn Cảnh
PGS.TS. Nghiêm Đức Thuận
PGS.TS. Lê Minh Kỳ
PGS.TS. Đoàn Thị Hồng Hoa
PGS.TS. Nguyễn Tư Thế
PGS.TS. Nguyễn Thị Hoài An
TS. Trần Phan Chung Thủy
TS. Nguyễn Phi Long
TS. Trần Duy Ninh
TS. Nguyễn Duy Dương
TS. Đoàn Thị Thanh Hà
BSCKII. Nguyễn Thị Bích Thủy
BSCKII. Khiếu Hữu Thường
ThS. Nguyễn Trần Lâm
ThS. Hà Minh Lợi
ThS. Lê Trần Quang Minh
BSCC. Huỳnh Bá Tân
BS. Võ Quang Phúc

Thư ký:

CN. Phan Thị Minh Thanh
ThS. Nguyễn Đức Tiến
ThS. Ngô Thị Bích Hà
ThS. Trương Lê Vân Ngọc

>> HDĐT-TMH.pdf

Theo Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh - Bộ Y Tế

Tác giả bài viết: Cục Quản Lý Khám Chữa Bệnh

Nguồn tin: kcb.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Ngành Dược

Dược hay ngành dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế trong đó chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) cũng như thực hiện việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Người hành nghề trong ngành dược được gọi là dược sĩ. Ngành dược có liên hệ trực tiếp và mật thiết nhất đối với...

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

QC-Trai 2
Thống kê
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay1,204
  • Tháng hiện tại14,375
  • Tổng lượt truy cập1,225,072
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây