Lời khuyên dành cho Sinh viên học Dược

Vững kiến thức chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp sinh viên học ngành Dược có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm những vị trí việc làm tốt trong ngành Y tế

Lời khuyên dành cho Sinh viên học Dược

Vững kiến thức chuyên môn và có nhiều kinh nghiệm thực tiễn sẽ giúp sinh viên học ngành Dược có thêm nhiều cơ hội tìm kiếm những vị trí việc làm tốt trong ngành Y tế. Tuy nhiên, để đạt được điều này ngoài sự nỗ lực rất lớn của bản thân trong học tập, mỗi sinh viên khoa Dược còn phải nhanh nhạy và luôn biết lắng nghe những kinh nghiệm được đúc kết từ giảng viên, sinh viên đi trước trong suốt quá trình học tập để chuẩn bị một hành trang tốt nhất giúp bản thân tự tin làm việc sau khi tốt nghiệp đại học.

Luyện ghi nhớ, cần cù và chăm chỉ: 

Đối với sinh viên ngành dược, thì việc phải nhớ rõ từng tên thuốc (có những thuốc có tên vô cùng khó nhớ), loại thuốc và công dụng thuốc là yêu cầu được đặt lên hàng đầu do đó các bạn cần phải luyện tập để giúp mình có thể ghi nhớ một cách tốt nhất, luôn chăm chỉ, suy nghĩ thấu đáo sáng tạo để tìm ra cách nhớ hữu hiệu nhất cho bản thân.
duoc

Khả năng ngoại ngữ

Là yếu tố không thể thiếu cho sinh viên học ngành dược. Bạn cần phải biết rằng những tên thuốc, hay thành phần của bất cứ loại thuốc nào đều được phiên âm từ tiếng nước ngoài, vì vậy giỏi ngoại ngữ là một lợi thế tất yếu cho sinh viên ngành dược, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Pháp.

Kiến thức về hóa học 

Theo kinh nghiệm học Dược cũng cho thấy, việc giỏi môn Hóa học và các kiến thức về Hóa học bạn tích lũy từ thời THPT cũng là một lợi thế tuyệt vời vì khi học Dược, bạn sẽ tiếp cận với một chuỗi dài các công thức hóa học.
thuc hanh duoc

Những công thức hóa học này chính là bí quyết để tạo nên những viên thuốc màu xanh, đỏ, tím, vàng, trắng đầy phép nhiệm màu trong việc chữa lành bệnh tật cho con người. Sinh viên hiện đang học tại các trường đại học chắc chắn sẽ không thiếu những môn như Hóa Dược,  Dược lý, Hoá học Hữu cơ, Bào chế Thuốc...

Phải có định hướng nghiên cứu, học hỏi công nghệ mới không ngừng nghỉ:

Đây là lời khuyên và cũng là kinh nghiệm cho sinh viên khi học ngành Dược bởi vì nếu không có định hướng nghiên cứu, không chịu khó học hỏi các công nghệ mới theo xu hướng phát triển hiện đại của nền Y học, thì bạn sẽ trở nên “lỗi thời”, không đủ khả năng đáp ứng công việc trong các dây chuyền sản xuất công nghệ cao và đương nhiên sau này ra trường sẽ khó có thể lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng. 
hoc duoc lieu

Phẩm chất đạo đức nghề nghiệp tốt: 

Hay còn gọi là cái Tâm Y  Đức. Ông bà ta thường có câu “Lương y như từ mẫu”, với cương vị là người thầy thuốc đáng kính làm trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe con người, do vậy người Dược sĩ cần phải có phẩm chất đạo đức tốt, làm việc bằng cái TÂM và sự yêu nghề, vì đây là công việc đặc thù, một quyết định của bạn có thể liên quan đến sự sống hay cái chết của một con người.
QC-Trai 2
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay511
  • Tháng hiện tại18,142
  • Tổng lượt truy cập1,228,839
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây